Ambbet

มายคราฟ

มายคราฟ

มายคราฟ คือ (MineCraft) เป็นเกมรูปทรงกล่อง เกมสี่เหลี่ยม วิดีโอเกมแนว Sandbox สามมิติ ที่เปิดให้เล่นได้บนคอมพิวเตอร์ ในระบบไมโครซอฟท์วินโดวส์ และแมคโอเอส โดยตัวเกมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นนั้นสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ เป็นเกมที่ถูกทำขึ้นสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 8 ปีขึ้นไป มายคราฟ pc เป็นเกมที่สร้างสรรค์จินตนาการที่ให้ผู้เล่นสามารถสร้างบ้าน สร้างอาวุธ ปลูกผักปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ เป็นต้น

ซึ่งในเกมจะแบ่งเป็น 3 โหมด คือโหมดเอาตัวรอด โหมดรักษาสุขภาพ โหมดสร้างสรรค์ ผู้เล่นจะมีสถานะต่างๆ เหมือนชีวิตจริง ๆ มายคราฟ 1.17 ฟรี ซึ่งสถานะก็จะมี ความหิว ความเจ็บ ความอดทน  มายคราฟเป็นเกมที่เราต้องเอาชีวิตรอดในโลกแห่ง 3 มิติ ที่ไม่มีใครเลยมีแต่พวกมอนสเตอร์ กับ ต้นไม้ และบล็อกสี่เหลี่ยมที่มีหลายรูปแบบ และยิ่งกว่านั้นคือ มีแร่ มีลาวา มีท้องฟ้า มา ย ครา ฟ อัพเดท ใหม่ ที่จำลองมาให้เหมือนจริงอีกด้วยหลาย ๆ คนคงว่าเกมมายคราฟเป็นเกมที่มีภาพไม่ใช้สเปคสูงเป็นเกมที่สเปคต่ำภาพ ๆ ต่ำ ๆ คิดผิดแล้ว ซึ่งในเกมมายคราฟนี้เป็นเกมส์ที่ต้องใช้สเปคสูงและกราฟฟิคสูงเลยทีเดียวยิ่งมายคราฟ อัพเดตเมื่อไหร่ กราฟฟิคก็จะเพิ่มยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ มายคราฟ ดาบพิฆาตอสูร

ทดลองเล่น สล็อตฟรี PG SLOT 2021

จุดเริ่มต้นของเกม มายคราฟ

จุดเริ่มต้นของความโด่งดังนั้นมาจาก มาร์ตัส แพร์สสัน มายคราฟช้าง ที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างเกม 3 มิติ แนว RPG  เกมมายคราฟนั้นเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2009 ซึ่งภายหลังแพร์สสันได้ออกมาก่อตั้งบริษัทของตัวเองเพื่อพัฒนา เกมมายคราฟอย่างเต็มที่ในชื่อบริษัท โมแยง มาย คราฟ apk 0.17.0 ตัวเต็ม และทำให้พวกเขาสามารถปล่อยเกมมายคราฟรุ่มเต็มจำหน่ายในปี 2011 เกมมาคราฟถูกพัฒนาและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง มายคราฟ 1.16 40 จนไปเตะตากับบริษัทซอฟท์แวร์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างไมโครซอฟท์ ที่ได้ขอซื้อลิขสิทธิ์เกมมายคราฟ เป็นมูลค่ากว่า 2,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 

Minecraft มันเป็นเกมที่มีความเป็นอิสระในด้านพื้นฐานของกราฟิกมากที่สุด มายคราฟ4399 และเราจะไม่เห็นมันโฆษณาในทีวีหรือนำขึ้นโพสต์ในสถานีรถไฟฟ้า BTS แน่นอน แล้วเกมส์นี้มันดังได้ยังไง?

Minecraft จำหน่ายไปได้ 54 ล้าน Copies ตั้งแต่เริ่มจำหน่าย ปี 2009 และกลายเป็น เกมส์ฮิตอันดับที่3 ของวิดีโอเกมที่เป็นที่นิยมที่สุดตลอดกาล มายคราฟ 1.16 ฟรี ตามหลังเกมส์ Tetris  และ Super Mario Bros ตามลำดับ

Minecraftคืออะไร

Minecraft คือเกมที่เราสามารถสร้างสรรค์สภาพสิ่งแวดล้อมในตัวเกมส์ได้เอง มายคราฟ 1.16 220 เป็นเกมส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Infiniminer ที่ถูกเผยแพร่บนโลกอินเตอร์เดือนเมษายน ปี 2009 – สร้างโดย Markus Persson มายคราฟเอาชีวิตรอด

ผู้ก่อตั้งบริษํทขนาดย่อมเยาพร้อมทีมงานอีก 9 คน นามว่า Mojang AB ใจความหลัก ๆ ของตัวเกมคือการให้ผู้เล่นมีส่วนร่วมในการสร้าง โหลดมายคราฟ 1.14.4 ฟรี และทำลายบล็อกในลักษณะต่าง ๆ ในสภาพแวดล้อมสามมิติ ใน Minecraft วัตถุทุกประเภทจะอยู่ในรูปแบบบล็อกสี่เหลี่ยม 

รวมทั้งสภาพแวดล้อม วัสดุ แม้กระทั่งตัวละคร บล็อกต่าง ๆ นี่สามารถเปลี่ยนเป็นเป็นวัสดุประเภทอื่น ๆ ได้โดยการโหลด Texture Packs ใหม่ ๆ มา ย ครา ฟ 1.16 ดาวน์โหลด ของทางผู้ผลิต การเล่นต่างๆ จะคล้ายเคียงกับเกม RPG ทั่วไปที่ผู้เล่นสามารถ สร้างไอเทมต่าง ๆ ได้โดยการรวบรวมวัตถุที่กำหนดมารวมกันเพื่อจะได้มาซึ่งไอเทม

จุดเด่นคือไม่เพียงแต่ไอเทมเครื่องแต่งกาย อาวุธ หรืออาหารที่สามาร ถสร้างได้เหมือนในเกม RPG ทั่วไปเท่านั้น แต่ในMinecraft นั้นสามารถสร้างไปได้ถึงวัสดุต่าง ๆ เรียกว่าผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สภาพแวดล้อม และสิ่งของได้ตามใจชอบเลยทีเดียว มา ย ครา ฟ 1.1 5 ดาวน์โหลด ฟรี

สูตรมายคราฟ

 1. /al health (Name) = เพิ่มเลือดให้กับผู้เล่นที่เข้ามาในโซนของเรา
 2. /diffcaulty (Number) = ปรับเปลี่ยนระดับความยากภายในเกมซึ่งมีตั้งแต่ระดับ 0ถึง3
 3. /game mode o = เข้าสู่โหมด Survival เอาชีวิตรอด
 4. คือ/game mode 1 = เข้าไปสู่โหมดอิสระที่สามารถเสกของต่างๆ ได้อย่างตามใจชอบ
 5. /game mode 2 = เข้าไปสู่โหมด Adventure ผจญภัย
 6. /game mode  3 = เข้าสู่โหมดล่องหนที่คุณสามารถเดินทะลุหิน มุดดินได้
 7. /gibe (player) = สูตรการเสกสิ่งของอยากได้อะไรให้ใส่ตามรหัส
 8. (itemName) (amout) = ไอเทมนั้น ๆ
 9. /kill = ฆ่าตัวตายเพื่อเกิดใหม่อีกครั้ง
 10. /kill player name = ฆ่าผู้เล่นคนอื่น ๆ
 11. /money = ตรวจเช็คยอดเงินของเรา มายคราฟ 1.17
 12. /money pay = โอนเงินให้กับผู้เล่นคนอื่น ๆ โดยต้องกำหนดชื่อ และจำนวนเงินลงตามท้ายสูตร
 13. /time set 1000000 = ปรับเปลียนช่วงเวลาในเกมให้เป็นเวลากลางคืน
 14. /time set = 1000ปรับเปลี่ยนช่วงเวลาในเกมให้เป็นเวลาเช้า
 15. /setspawn = ตรวจดูจุดเกิดของผู้เล่นคนอื่น ๆ
 16. /sethome = สร้างบ้านในจุด ๆ ที่ตัวละครของผู้เล่นยืนอยู่
 17. /xpl Number = เพิ่มคำประสบการณ์หรือ EXP ให้กับผู้เล่น
 18. /weather clear = ปรับสภาพภูมิอากาศภายในเกมให้เป็นแบบสดใสปลอดโปร่ง
 19. /weather thunder = ปรับสภาพภูมิอากาศให้เป็นแบบฟ้าร้อง คะนองอยู่ตลอดเวลา
 20. /setwarp Name = สร้างวาร์ปไปยังบริเวณที่ต้องการ
 21. /home  = วาร์ปกลับบ้าน

บทความที่น่าสนใจ